Điều tra vụ tàu nước ngoài tông chìm tàu cá Bình Định

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 10/1/2016 - 15:41

(PLO)- Trong khi đánh bắt hải sản trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam), một tàu cá của ngư dân Bình Định bị một tàu vận tải nước ngoài đâm chìm rồi bỏ chạy. Tám ngư dân được một tàu cá đồng hương kịp thời cứu vớt.

Chiều 10-1, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này đã đề nghị các cơ quan chức năng trung ương điều tra, truy tìm tàu nước ngoài đâm chìm tàu cá của ngư dân Bình Định rồi bỏ chạy; đồng thời đề nghị các đơn vị tìm kiếm, cứu nạn hỗ trợ, ứng cứu đưa tám ngư dân bị nạn vào bờ.

Điều tra vụ tàu nước ngoài tông chìm tàu cá Bình Định - ảnh 1
Một tàu cá bị chìm trên biển 


Theo văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, lúc 14 giờ ngày 9-1, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển có tọa độ 16,33 độ vĩ bắc, 113,44 độ kinh đông, cách đảo Lin Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) khoảng 60 hải lý về phía đông nam, tàu cá BĐ-95207 TS của do ông Phạm Tiết (ngụ xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bất ngờ bị một tàu vận tải của nước ngoài đâm trúng rồi bỏ chạy. Lúc bị nạn, trên tàu cá có tám ngư dân. 

Trong khi tàu cá đang chìm dần thì tàu vận tải bỏ chạy khỏi hiện trường. Thuyền trưởng Phạm Tiết liên lạc về đất liền, đề nghị các cơ quan chức năng ứng cứu khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam chuyển tiếp thông tin đến các cơ quan tìm kiếm cứu nạn, đồng thời phát thông tin liên tục đề nghị các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn đến ứng cứu. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, tàu cá BĐ-97370TS của ông Nguyễn Minh Thi (ngụ xã Tam Quan Bắc) đến kịp thời cứu tám ngư dân bị nạn, cũng là lúc tàu cá bị tông bắt đầu chìm hoàn toàn. “Hiện sức khỏe các ngư dân bị nạn đều ổn định. Lúc đầu, ông Thi có đề nghị cơ quan tìm kiếm cứu nạn điều tàu ra đưa các ngư dân bị nạn vào bờ để tàu của ông tiếp tục hành trình đánh bắt. Tuy nhiên, ông Thi đã đồng ý phương án đưa các ngư dân bị nạn vào bờ. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục duy trì liên lạc với tàu của ông Thi và các tàu cùng đội đánh bắt để kịp thời hỗ trợ” - ông Phan Trọng Hổ cho biết thêm.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.