Clip: Đoàn báo chí Campuchia thăm, làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM. Thực hiện: Quốc Vũ
Sáng nay (19-11), đoàn báo chí Campuchia do ông H.e Our Kimseng, Phó Quốc vụ khanh (Bộ Thông tin Campuchia), dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2018 của Bộ TT&TT Việt Nam.

Đoàn báo chí Campuchia thăm, làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM - ảnh 1
Đoàn báo chí Campuchia làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HTD

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ các kinh nghiệm về quản lý báo chí, tổ chức thông tin và xu hướng phát triển của báo chí trong bối cảnh hiện nay.  
Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, cho biết Pháp Luật TP.HCM đang tập trung phát triển báo điện tử; gia tăng chất lượng báo in; đầu tư nhiều cho hoạt động truyền hình để thực hiện các mục tiêu của một cơ quan truyền thông đa phương tiện.
Tờ báo cũng thực hiện nhiều đổi mới trong phương thức thông tin, tác nghiệp để phù hợp với cách thức tiếp cận thông tin của bạn đọc trong thời đại bùng nổ của công nghệ, nhất là sự tác động của mạng xã hội. 
Ông H.e Our Kimseng, Phó Quốc vụ khanh (Bộ Thông tin Campuchia), cũng chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến xu thế phát triển báo chí điện tử hiện nay ở Campuchia cũng như cách thức quản lý báo chí ở nước bạn. 

Hai bên cũng chia sẻ nhiều vấn đề về phát triển kinh tế báo chí, việc gìn giữ đạo đức báo chí nhằm đảm bảo tính chính xác, trung thực, khách quan của thông tin. 

Dự kiến đoàn báo chí Campuchia sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 18 đến 25-11. Đoàn sẽ gặp gỡ khoảng bốn đơn vị báo chí tại TP.HCM và TP Hà Nội.

Một số hình ảnh về buổi thăm và làm việc của đoàn báo chí Campuchia tại báo Pháp Luật TP.HCM

Đoàn báo chí Campuchia thăm, làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM - ảnh 2
Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM (bìa trái), tặng quà lưu niệm cho ông H.e Our Kimseng, Phó Quốc vụ khanh (Bộ Thông tin Campuchia). Ảnh: HTD

Đoàn báo chí Campuchia thăm, làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM - ảnh 3
Đoàn báo chí Campuchia cũng tặng quà lưu niệm cho báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HTD

Đoàn báo chí Campuchia thăm, làm việc với báo Pháp Luật TP.HCM - ảnh 4
Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển đang trao đổi với đoàn báo chí Campuchia khi tham quan tòa soạn. Ảnh: HTD