Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo tuyên phạt bị cáo Châu Kim Huynh tử hình về tội giết người, tám năm tù về tội cướp tài sản,

sáu năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Trần Văn Trung cũng bị phạt tử hình, bị cáo Phạm Minh Thành bị phạt tù chung thân về ba tội danh trên. Ngoài ra trong vụ án còn ba bị cáo khác bị phạt từ 18 tháng đến hai năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ, Huynh nợ của chị dâu 500 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả nên bàn với Trung và Thành (hai con nợ của Huynh) khống chế chị dâu để không tìm đến Huynh đòi tiền. Nếu công việc hoàn thành, Huynh sẽ cho mỗi người 400 triệu đồng. Sau đó theo kế hoạch, cả ba rủ chị dâu Huynh sang Campuchia mua ô tô rồi sát hại. Nạn nhân chết, cả ba đã lấy đi 87 triệu đồng. Trước đó, Huynh còn nhờ Trung và Thành mua một khẩu súng và bốn viên đạn.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin tòa giảm án vì hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ…

HĐXX nhận định vì chút tư lợi, Huynh và các đồng phạm đã vạch ra ba phương án để sát hại nạn nhân và cuối cùng đã áp dụng một cách. Điều đó thể hiện ý chí giết người tới cùng. Các bị cáo thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội nên phải phạt nghiêm như trên.

DƯƠNG HẰNG