Hà Nội kêu gọi toàn thành phố ủng hộ đồng bào miền Trung
(PLO)- Thành uỷ Hà Nội kêu gọi toàn bộ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. 
Ngày 21-10 Thường trực Thành uỷ Hà Nội có công văn số 02-CV/TU đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành TP kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.
Công văn nêu, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.
Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành TP kêu gọi cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Các nguồn lực ủng hộ gửi về Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
Trước đó, nhiều cơ quan, đơn vị của TP đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ đồng bào miền Trung.
Vào ngày 13-10, tại phiên bế mạc Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ TP Hà Nội, UB MTTQVN TP Hà Nội đã quyết định ủng hộ bảy tỷ đồng cho người dân của 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng quyên góp được hơn 300 triệu để góp phần ủng hộ miền Trung.
Mới đây, MTTQ TP Hà Nội thông báo đã tiếp nhận được 22 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP và ủng hộ đợt 2 cho 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.
Cạnh đó tinh thần lá lành đùm lá rách đối với đồng bào miền Trung không chỉ ở trong các cơ quan, đoàn thể mà còn xuất hiện ở nhiều nơi. Người dân làng La Phù, huyện Hoài Đức đã thức thâu đêm để gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để chuyển vào miền Trung hỗ trợ cho đồng bào.

TRỌNG PHÚ