Cuối giờ chiều 27-10, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Phải, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ngã Bảy, cho biết học sinh 2 trường Tiểu học Lái Hiếu và Tiểu học Nguyễn Hiền phải nhập viện sau khi uống sữa Milo đã về nhà. Đến nay chưa xác định cụ thể nguyên nhân mà chờ ngành chuyên môn vào cuộc làm rõ.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phải, số nhập viện theo dõi điều trị từ trưa đến chiều là hơn 30 em.


Các HS được theo dõi tại BV ở Ngã Bảy

Còn theo BS Huỳnh Văn Huân, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Ngã Bảy, trung tâm đã tiếp nhận và xử lý sơ cấp cứu cho hơn 400 em học sinh tiểu học trên địa bàn và nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em tiếp xúc với một loại sữa được cấp phát miễn phí.

Sau khi khám sàng lọc và kiểm tra số học sinh nói trên, có 39 em có dấu hiệu nôn ói, đau bụng rõ, trong đó có một trường hợp chuyển biến nặng, phải truyền nước biển. "Đến cuối giờ chiều cùng ngày, các em học sinh đã được kiểm tra lại và cho xuất viện. Hiện chỉ còn trường hợp một em phải ở lại để tiếp tục theo dõi" - BS Huân nói.

Hiện cơ quan chức năng của Hậu Giang đã vào cuộc để làm rõ, xác định nguyên nhân chính thức.

Theo tìm hiểu của PV, sữa các em học sinh uống được cấp phát từ một chương trình của công ty sữa theo công văn của Sở GD&ĐT Hậu Giang. Cụ thể việc cấp phát sữa cho học sinh trên địa bàn được thực hiện theo Công văn 867 ngày 6-10-2017 của Sở. Sở đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho đại diện Công ty TNHH dịch vụ Quảng cáo M.C được ủy quyền của Công ty TNHH Nestle Việt Nam đến các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh để phát sản phẩm sữa Milo cho học sinh, thời gian từ ngày 16-10 đến ngày 24-11-2017.