Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 3/9/2017 - 15:19

(PLO)- Ngành đường sắt đang điều hai xe cẩu đến hiện trường vụ tai nạn khiến nhiều toa tàu SE3 bị lật để "giải cứu" các toa tàu này ra khỏi đường ray.

Khoảng 7 giờ 20 ngày 3-9, tàu SE3 chạy hướng Bắc-Nam vừa rời ga Ngân Sơn (Bố Trạch, Quảng Bình) khoảng 2 km thì tông phải máy xúc đang băng qua đường ngang dân sinh.

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 1
Cú đâm mạnh khiến đầu máy 943 bị đổ, ba toa xe sát đầu máy bị trật bánh; máy xúc bị hư hỏng. Toàn bộ hành khách đi trên đoàn tàu SE3 đều an toàn. Tai nạn cũng khiến tài xế lái máy xúc bị thương, được đưa đi BV đa khoa huyện Bố Trạch.

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 2
Đầu máy tàu SE3 bị lật hoàn toàn sau va chạm. Lực lượng chức năng sử dụng xe cẩu để di chuyển đầu tàu ra khỏi đường ray để sớm thông tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 3
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất. 

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 4
Toàn bộ 94 hành khách trên tàu SE3 được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam  bố trí ô tô chuyển về đến ga Đồng Hới an toàn để tiếp tục hành trình.

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 5
Xe cẩu đang khẩn trương cẩu các toa tàu bị nạn nằm trên đường ray ra ngoài để sớm thông tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Hiện trường tàu SE3 bị lật tại Quảng Bình - ảnh 6
Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe máy xúc thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối đi tự mở đã được rào thu hẹp. Hiện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.

 

NGUYỄN DO

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.