Hỗ trợ tết cho người dân gặp sự cố môi trường, mưa lũ
(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 

Ngày 24-11, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành trên cả nước về việc trợ giúp xã hội dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, năm 2016 thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Để góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017, bảo đảm không người dân nào bị đói, không có tết, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh rà soát, tổng hợp các hộ dân, có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017. Đồng thời, chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói.

Trường hợp ngân sách địa phương có khó khăn, UBND các tỉnh, thành có văn bản gửi liên bộ LĐ-TB&XH, Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ trước ngày 31-12-2016.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo tết cho người nghèo.

Đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành.

VIẾT LONG