Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLO)- Nhóm học sinh tiểu học tắm sông giải nhiệt trên con sông có thủy điện đang xả nước, một em bị đuối nước mất tích. 

Chiều tối 7-7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng người thân đang nỗ lực tìm kiếm em Lang Thị Quỳnh Như (7 tuổi, học lớp 1, Trường Tiểu học thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An) bị mất tích trên sông Hiếu. 

Trưa cùng ngày, trời nắng nóng, em Quỳnh Như cùng nhóm bạn ở bản Húa Na (xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu) rủ nhau ra sông Hiếu (đoạn chảy cầu Kẻ Bọn) để tắm, giải nhiệt.

Khi đang tắm, vui đùa trên sông Hiếu, em Quỳnh Như bị chới với, đuối nước. Các bạn nhỏ phát hiện nhưng không dám ra cứu mà chạy về làng gọi người lớn ra cứu bạn Quỳnh Như. Tuy nhiên, khi người dân chạy ra thì Quỳnh Như đã bị nước cuốn mất tích.

Được biết, thời điểm em Quỳnh Như bị đuối nước mất tích, một số nhà máy thủy điện ở thượng nguồn đang xả nước sau những ngày mưa lũ vừa qua.

.Gần trưa 7-7, lực lượng chức năng cũng đã tìm vớt được thi thể em Cụt Thị Phương Linh (10 tuổi, học lớp 4, trú bản Côi xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) sau hai ngày bị nước cuốn mất tích.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chiều  5-7, em Phương Linh cùng bốn bạn đi xúc bắt cá ở khe Côi- nơi đổ ra sông Nậm Nơn (xã Lượng Minh). Sau khi bắt được một ít con cá nhỏ, em Phương Linh trở lại sông Nậm Nơn để rửa bùn đất thì bị trượt chân, nước cuốn. Các bạn phát hiện đã cố gắng cứu và tri hô gọi người lớn ra cứu vớt, nhưng nước đã cuốn em Phương Linh mất tích.

Sau đó, cơ quan chức năng đề nghị Nhà máy thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) đóng cửa xả nước để tìm kiếm em Phương Linh.

Đ.LAM