Kết luận vụ nguyên thư ký ông Xuân Anh mượn nhà Vũ 'nhôm'

TẤN VIỆT
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 5/8/2018 - 15:15

(PLO)- Việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ “nhôm” để sử dụng không vi phạm pháp luật.

Ngày 5-8, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận về việc ông Hồ Ánh (Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) mượn nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) để sử dụng.

Kết luận vụ nguyên thư ký ông Xuân Anh mượn nhà Vũ 'nhôm' - ảnh 1
Căn nhà 51 Nguyễn Thái Học của Vũ "nhôm" được ông Hồ Ánh mượn sử dụng trong thời gian ông Xuân Anh chưa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo kết luận này, ông Hồ Ánh không vi phạm pháp luật với việc làm nêu trên. Đồng thời việc sử dụng, quản lý căn nhà này của ông Hồ Ánh không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Nguồn tin cũng cho hay trong cuộc họp Chi bộ vào chiều mai (6-8), ông Hồ Ánh sẽ tiếp nhận văn bản kết luận này.

Như đã thông tin, tháng 12-2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu) trong thời gian ba năm.

Thời điểm này, ông Hồ Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Đến tháng 8-2015, ông Hồ Ánh chuyển qua ở tại một căn chung cư và không còn sử dụng căn nhà của Vũ “nhôm”.

Ông Hồ Ánh được biết đến là thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Tháng 2-2018, sau khi có dư luận về việc mượn nhà của ông Hồ Ánh, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đã vào cuộc xác minh và có kết luận như trên.

Ngoài ra, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cạnh nhà 51 Nguyễn Thái Học là hai căn nhà số 45-47 cũng được Vũ “nhôm” tặng cho ông Xuân Anh làm nhà ở.

TẤN VIỆT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...