Kiểm điểm cán bộ chậm xử lý sai phạm của Mường Thanh
(PLO)- UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan việc chậm, chưa xử lý triệt để các sai phạm của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên - chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa.

Ngày 5-7, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chủ tịch UBND tỉnh đã giao giám đốc Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến việc chậm trễ, chưa xử lý triệt để các sai phạm của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên - chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương triển khai các thủ tục pháp lý liên quan để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư dự án này theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một cán bộ Sở Xây dựng cho hay Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các thủ tục pháp lý để buộc DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên - tháo dỡ ba tầng xây vượt quy định tại công trình Mường Thanh Khánh Hòa. Nếu chủ đầu tư không chấp hành, Sở Xây dựng báo cáo, đề nghị UBND tỉnh cho tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Kiểm điểm cán bộ chậm xử lý sai phạm của Mường Thanh  - ảnh 1
Công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa xây dựng vượt tầng so với quy định, lấn chiếm trái phép hơn 1.000 m2 đất. Ảnh: TẤN LỘC 

Theo hồ sơ, năm 2014 dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận, phê duyệt cho xây dựng 47 tầng và được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng.

Trong khi đó, theo đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt tháng 9-2012, các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang (phía tây đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng) có chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng.

Tháng 1-2016, khi công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh có thông báo yêu cầu chủ đầu tư dự án lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình cho phù hợp với đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Thế nhưng DNTN xây dựng số 1 Điện Biên vẫn tiếp tục cho thi công, đến giữa năm 2016 thì xây lên 43 tầng.

Tháng 9-2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình thi công đối với dự án trên. UBND tỉnh, Sở Xây dựng liên tục có văn bản yêu cầu chủ đầu tư làm lại thủ tục xây dựng. Tháng 11-2016, Sở Xây dựng ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng, trong đó chiều cao xây dựng toàn công trình là 40 tầng cộng hai tầng hầm. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiếp tục hoàn thiện các tầng đã xây và đã bán căn hộ đến tầng thứ 47...

TẤN LỘC