Kiểm tra vi phạm của phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa
(PLO)- Cơ quan chức năng nhận định Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Phan Thanh Trúc liên quan đến các sai phạm của công ty gia đình của nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL Trương Đăng Tuyến.

Chiều 14-9, trao đổi riêng với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đang tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch và ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL.

Theo ông Chuyện, sau khi báo chí phản ánh việc ông Trương Đăng Tuyến để vợ, con thành lập, điều hành Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Silent Bay, kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế do ông này quản lý trực tiếp khi đương chức, UBND tỉnh Khánh Hòa đã kết luận ông Tuyến vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng. Sau đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xử lý. Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tuyến.

Nhận thấy bà Phan Thanh Trúc có liên quan đến các sai phạm của Công ty Silent Bay nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm cùng lúc với ông Tuyến.

Một nguồn tin khác xác nhận bà Trúc là người đã ký tờ trình đề nghị Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay dù doanh nghiệp này không đủ điều kiện theo quy định, sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

Kiểm tra vi phạm của phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - ảnh 1Cơ quan chức năng nhận định Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Phan Thanh Trúc có liên quan đến các sai phạm của Công ty Silent Bay. Ảnh: TẤN LỘC

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Công ty Silent Bay bị một lãnh đạo của Công ty Du lịch quốc tế Chengdu (Trung Quốc) tố đã đòi 500.000 USD “phí bảo kê” để đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang. Sau khi báo chí phản ánh, Tổng cục Du lịch kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty Silent Bay.

Sau đó Tổng cục Du lịch đã thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của công ty này. Tiếp đó, UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Silent Bay tổng cộng 80 triệu đồng do sử dụng trái pháp luật 64 lao động người Trung Quốc làm việc tại công ty này mà không có giấy phép lao động; không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ đoàn khách theo quy định. Sau đó, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã trục xuất 64 người Trung Quốc làm việc tại Công ty Silent Bay khỏi Việt Nam.

TẤN LỘC