Kiến nghị kéo dài thời hạn trả nợ gói 30.000 tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 05:50

(PL)- Đó là nội dung đáng chú ý tại tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung một số giải pháp về vốn tín dụng và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ ngày 22-4.

Trong đó, bộ này đề xuất kéo dài thời hạn trả nợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân 10-15 năm; cho các hộ dân, cán bộ, công chức, viên chức tại các đô thị đã có đất ở nhưng khó khăn về nhà ở được vay tiền để xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, tổng số vốn vay không vượt quá 840 triệu đồng.

Bộ Xây dựng cũng kiến nghị cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân tại đô thị mua nhà ở thương mại riêng lẻ có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,05 tỉ đồng mà không khống chế về diện tích và đơn giá như hiện nay. Đặc biệt, kiến nghị không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới trong năm 2014, trừ các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 và dự án cải tạo nhà chung cư cũ. Trường hợp đặc biệt, các địa phương phải báo cáo với Bộ Xây dựng để xem xét, thẩm định trước khi trình Thủ tướng quyết định.

HOÀNG VÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.