Kỷ luật 6 cán bộ, công nhân vụ người khiếm thị lọt cống
Các giám sát công trình, cán bộ an toàn và công nhân thực hiện việc thi công nạo vét cống trên để xảy ra việc người đi đường rớt xuống cống đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, cắt thi đua.
Ngày 9-4, đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (TP.HCM) - chủ đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ (Q.1) - cho biết sáng cùng ngày đơn vị đã họp với các đơn vị thi công và nghe giải trình việc người đi đường lọt xuống hố cống trước đó một ngày tại công trình trên.

Theo đó, 6 người gồm giám sát công trình, cán bộ an toàn và công nhân thực hiện việc thi công nạo vét cống trên đường Nguyễn Huệ để xảy ra việc người đi đường rớt xuống cống bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, cắt thi đua.

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng phải lo toàn bộ chi phí điều trị, thuốc men cho nạn nhân. Qua thăm khám, nạn nhân được xác định chỉ bị xây xát phần mềm.

Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết đã yêu cầu các đơn vị thi công cần chấn chỉnh công tác an toàn, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc, nhất là trong giai đoạn nước rút này bằng cách tăng cường biển báo, rào chắn, đèn báo hiệu tại công trường.

Trước đó, khoảng 13g10 ngày 8-4, anh Nguyễn Văn Thành (33 tuổi, quê Đồng Nai, bị khiếm thị) đi bán vé số trên tuyến đường này thì bị lọt xuống hố cống thoát nước không có nắp đậy khiến anh bị thương và phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo MẬU TRƯỜNG (TTO)