Lại phát hiện phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk
(PLO)- Công an Đắk Lắk vừa phát hiện một vụ phá rừng quy mô lớn tại khu vực giáp ranh giữa Đắk Lắk và Khánh Hòa.

Ngày 18-12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện M’Đrắk khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại tiểu khu 819A (thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’Đrắk, Đắk Lắk).

Lại phát hiện phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk - ảnh 1
Cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm vụ phá rừng quy mô lớn.

Theo đó, từ nguồn tin người dân, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế cùng Công an huyện M’Đrắk xác minh và phát hiện nhóm lâm tặc đang dùng cưa máy phá rừng với quy mô lớn tại tiểu khu 819A. 

Tại đây, công an tìm thấy dấu vết nhiều cây gỗ bị lâm tặc khai thác và vận chuyển. Tiếp tục mở rộng kiểm tra hiện trường, tổ công tác phát hiện bãi tập kết gỗ lậu lớn thuộc địa phận xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và lán trại có 10 người (đều trú tại thị xã Ninh Hòa) đang ở.

Những người này thừa nhận họ khai thác gỗ, xẻ hộp và dùng xe độ chế để vận chuyển gỗ ở M’Đrắk. Bước đầu công an làm rõ hai người cầm đầu là Nguyễn Phước Khánh, Nguyễn Khắc Lợi.

Lại phát hiện phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk - ảnh 2
Hiện trường vụ phá rừng Nam Kar.

Trước đó, PLO cũng đã thông tin về việc rừng đặc dụng Nam Kar (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) bị phá nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc làm rõ và đang tiến hành xử lý trách nhiệm của những người liên quan.

TRƯỜNG-HẢI