Lãnh đạo TP.HCM thăm các cựu binh chiến dịch Mậu Thân
(PLO)- Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, đã đến thăm và tặng quà các đơn vị, cá nhân từng tham gia vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, chiều 29-1, đoàn lãnh đạo TP.HCM đã có buổi thăm và tặng quà các đơn vị, các chiến sĩ, gia đình của những người từng tham gia vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Lãnh đạo TP.HCM thăm các cựu binh chiến dịch Mậu Thân  - ảnh 1
Ông Liêm cùng trò chuyện với các chú, các bác trong CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM. ẢNH: THANH TUYỀN

Tại CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM, ông cùng các cựu chiến binh đã ôn lại những mốc lịch sử quan trọng trong chiến dịch Mậu Thân, trò chuyện thân tình về cuộc sống hiện tại của mọi người.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các cựu binh chiến dịch Mậu Thân  - ảnh 2
Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM bày tỏ sự kính trọng với các cựu chiến binh, lão thành cách mạng. ẢNH: THANH TUYỀN

Ông Lê Thanh Liêm cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới CLB vẫn sẽ hỗ trợ thành phố trong những sự kiện lịch sử lớn.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các cựu binh chiến dịch Mậu Thân  - ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đến thăm, thắp hương cho Đại tướng Mai Chí Thọ

Sau đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đến thăm, thắp hương cho Đại tướng Mai Chí Thọ, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) tại nhà của đại tướng ở quận 3. Ông đã cùng con trai của đại tướng trò chuyện, nhắc lại những thời khắc lịch sử của chiến dịch Mậu Thân.

 

THANH TUYỀN