(PL)- Mới đây, hàng trăm người dân xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tụ tập trước cổng Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa để phản đối vì công ty gây ra tiếng ồn lớn, nhiều khói bụi, nước xả gây ô nhiễm nguồn nước khiến cá chết hàng loạt.
“Ngay khi nắm tình hình, chúng tôi đã cử người xuống kết hợp với UBND xã Ninh Xuân để chỉ đạo cho lãnh đạo nhà máy đối thoại với dân, làm rõ những bức xúc, đồng thời tìm cách khắc phục, trả lại cuộc sống bình yên cho họ” - lãnh đạo thị xã Ninh Hòa cho biết.

Theo biên bản làm việc, công ty nhìn nhận những ngày qua công ty tiến hành vệ sinh đường ống lò hơi nên phát sinh tiếng ồn và bụi; có việc thải nước gây ô nhiễm. Lãnh đạo công ty hứa đến ngày 8-1 sẽ chấm dứt hẳn tình trạng tiếng ồn, bụi và ô nhiễm sông Dinh và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không thực hiện đầy đủ những điều trên.

“Thị xã đã báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Khánh Hòa để nơi đây kiểm tra về những bức xúc của người dân về môi trường. Nếu đến hạn mà không thực hiện đúng cam kết, chúng tôi sẽ xem xét xử lý đối với lãnh đạo công ty này” - chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa nói.

XUÂN PHƯƠNG