Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An

Thứ Hai, ngày 2/5/2016 - 16:46

(PLO)- Trong những ngày lễ, trung bình có 6.100 khách đi chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An.

“Trong ba ngày nghỉ lễ, mỗi ngày có hơn 6.100 hành khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An. Đông nhất là các chuyến chở khách đi tour tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - Khu du lịch Thủy Châu!”. Cuối ngày 2-5, ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết như trên.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - ảnh 1
Tàu phải nối thêm toa và đặt thêm ghế nhựa ở lối đi vì lượng khách quá đông.

Do lượng khách tăng từ 3.500 người các ngày cuối tuần trước lên trên 6.100 người những ngày vừa qua nên các đoàn tàu phải nối thêm toa, các toa phải đặt thêm ghế phụ bằng nhựa ở hành lang lối đi.

Theo ông Sơn, do khách đi tour tàu ngoại ô đến Khu du lịch Thủy Châu đi-về trong ngày nên lượng khách tăng cao. Công ty phải bố trí thêm xe ô tô chuyển tiếp (giá vé nằm trong tour 160.000 đồng/người) để đưa khách đi từ ga Dĩ An đến Khu du lịch Thủy Châu, cách ga 6,4 km.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - ảnh 2
Nhân viên đường sắt đón - chuyển tiếp khách từ ga Dĩ An lên xe ô tô vào Khu du lịch Thủy Châu.

Khu du lịch Thủy Châu là điểm du lịch thiên nhiên kết hợp nhiều cảnh trí nhân tạo, có nhiều loại hình giải trí, dã ngoại hấp dẫn, có thác và dòng suối trong mát cho khách tắm tránh nắng nóng Sài Gòn… nên ngày càng thu hút khách.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - ảnh 3
Thác và suối tắm ở Khu du lịch Thủy Châu.

Theo ông Sơn, được mở ra từ ngày 15-4, với hơn 350 người đi trong những ngày đầu, đến nay các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An và tour du lịch đến Thủy Châu đã đạt 3.500-6.100 khách/ngày.  

LƯU ĐỨC- HOÀNG TUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.