Mưa bất thường, Sài Gòn mùng 6 tết ngập nặng
(PLO) - Ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, thông thường vào mùa xuân, khu vực miền Nam không có mưa to.

Cơn mưa lớn kéo dài vào chiều tối ngày 2-2 (mùng 6 Tết) đã khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng.

Quận Gò Vấp dù có cốt nền cao nhưng một số tuyến đường vẫn bị ngập do nước không thoát kịp.

Mưa bất thường, Sài Gòn mùng 6 tết ngập nặng - ảnh 1
Đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp cũng bị ngập do nước thoát không kịp. Ảnh: K.B

Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết, những khu vực mưa rất to gồm quận 3,5,6, 8,9, Gò Vấp, Thủ Đức…

Ông Đặng Văn Dũng, Phó giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, do ảnh hưởng của rảnh áp thấp nên từ ngày hôm qua (1-2), khu vực phía Nam đã xuất hiện mưa rải rác.

“Hôm nay (2-2), tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam có mưa rất to. Ngày mai, ngày mốt vẫn còn mưa nhưng lượng mưa sẽ giảm xuống”, ông Dũng thông tin.

Ông Dũng cho biết thêm, trận mưa đang xảy ra tại TP.HCM, nơi có vũ lượng lớn nhất là quận 8 với lượng mưa đo được gần 100 mm. Tiếp theo là quận Bình Tân với lượng mưa khoảng 69 mm, quận 7 khoảng 67mm.

Theo ông Dũng, công tác dự báo thời tiết cho thấy, năm 2017, mưa trái mùa ở khu vực TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung sẽ tăng cao so với những năm trước đây.

Ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ cho rằng, vào mùa xuân, khu vực phía Nam thường không có mưa to. Do đó, những trận mưa trong các ngày qua cũng khá bất thường.

Tuy nhiên, theo ông Giám, trước đây tại TP.HCM và một số tỉnh ở khu vực phía Nam cũng xảy ra tình trạng mưa nhiều vào mùa xuân. Đặc biệt vào năm 1999 tại TP.HCM mưa xảy ra quanh năm.

Đại diện Công ty thoát nước Đô thị cho biết, mưa lớn kéo dài từ 16h50 đến 18h30, làm ngập khoảng 20 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM. Mưa lớn tập trung ở các quận 5,6,7,8,9 Bình Tân… Nơi mưa lớn nhất, vũ lượng đo được là 109mm.

Những tuyến đường ngập nặng, gồm: Nguyễn Hữu Cảnh ( Bình Thạnh), An Dương Vương, vòng xoay An Lạc ( Bình Tân), Lưu Hữu Phước, Mễ Cốc ( quận 8)…

TRUNG THANH