(PL)- Ngày 2-6, TAND quận Tân Bình (TP.HCM) đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tiên 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

 

Bị cáo Tiên là nhân viên bảo vệ cho Công ty Hà Đô, người bị hại là ông Trần Văn Xuyên bán bánh mì ngay trước cổng công ty. Hằng ngày ông Xuyên vào xin nước của công ty để sử dụng và Tiên xin tương ớt của ông Xuyên để ăn. Khi quản lý công ty phát hiện ông Xuyên lấy nước đã nhắc nhở Tiên. Vì thế khi ông Xuyên vào lấy nước, Tiên không cho nữa. Sau đó, khi Tiên xin tương ớt thì ông Xuyên không cho và nói “muốn ăn thì đi mua mà ăn”. Từ đó hai bên mâu thuẫn, có lần xô xát vợ ông Xuyên đã dùng ca nhựa táng vào mặt Tiên.

Ngày 17-1, nhìn thấy ông Xuyên đang ngồi chờ vợ ở chợ Phạm Văn Hai, Tiên liền vào chợ mua một dao Thái Lan dài 30 cm, mang khẩu trang, đội mũ bảo hiểm rồi bất ngờ lao đến chém liên tiếp ba nhát vào mặt và tay trái của ông Xuyên, gây thương tật 25%.

Tại tòa, Tiên thành khẩn khai báo, bày tỏ thái độ hối lỗi. Tiên là bộ đội mới xuất ngũ, chưa có tiền án tiền sự. Nạn nhân chỉ yêu cầu bồi thường 10 triệu đồng nhưng gia đình Tiên đã bồi thường 20 triệu đồng. Nạn nhân cũng đã có đơn bãi nại cho Tiên.

PHƯƠNG LOAN