Ngày 30-9, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã thưởng nóng cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ cướp Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Phú (thuộc xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Phá vụ cướp ngân hàng, 3 tập thể được thưởng nóng - ảnh 1
Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long (thứ hai từ phải sang), trao thưởng cho ba tập thể. Ảnh: HD

Theo đó, có ba tập thể có thành tích xuất sắc được thưởng nóng là Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin chiều 27-9. Nghi phạm chạy xe máy vào dựng trước phòng giao dịch, đẩy cửa bước vào bên trong và rút súng cướp đi số tiền hơn 200 triệu đồng.
Các góc quay camera an ninh của phòng giao dịch đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ cướp. Trên đường tẩu thoát, tên cướp đã trút bỏ găng tay, mũ bảo hiểm, túi xách và bị camera của người dân ghi lại.
Sau ba ngày xảy ra vụ cướp, chiều 29-9,  Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), phòng giao dịch Chi nhánh Khu công nghiệp  Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).
Lực lượng điều tra đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh do nghi phạm để lại.
Theo nội dung thư tuyệt mệnh, nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng vì "nợ tiền ngân hàng và một số tiền lớn của công ty xăng dầu...". Cũng theo thông tin ban đầu, nghi phạm là NVK (42 tuổi) đã tự sát tại nơi làm việc (tại Vĩnh Long).
Do nghi phạm có liên quan đến quân nhân nên Công an tỉnh Vĩnh Long đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 - Quân khu 9 để tiếp tục điều tra làm rõ.
Việc khám phá thành công, xác định nhanh nghi phạm gây án đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an.