Phí xe máy: Nếu đã thu thì cứ thu bình thường
(PLO) - Sáng nay (28-6), tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 9 của tổ ĐBQH đơn vị 7, nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến trước việc thu phí đường bộ đối với xe máy TP.HCM sắp áp dụng (dự kiến thu từ 1-7)

Cử tri Bùi Xuân Trọng (khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) bày tỏ thắc mắc: “Việc thu phí hay không thu phí đường bộ vẫn còn tranh cãi. Ở phường tôi, khu phố tôi đã thu phí rồi, gia đình tôi đều đã đóng phí, đến 450 ngàn đồng/5 xe máy. Số tiền đã thu sẽ giải quyết ra sao?”.

Phí xe máy: Nếu đã thu thì cứ thu bình thường - ảnh 1
Biên lai thu phí đường bộ của cử tri Nguyễn Tiến Bính (quận 9). Ảnh: L.THOA

Cùng với cử tri Bùi Xuân Trọng, nhiều bà con quận 9 cũng bày tỏ không đồng tình với quyết định trên. Về vấn đề này, ĐBQH TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết nếu địa phương nào đã tổ chức thu phí thì cứ thu bình thường, các nơi khác là chưa thu chứ không phải không thu. Đồng thời HĐND sẽ nắm bắt lại tình hình và sẽ có ý kiến sau đó.

Phí xe máy: Nếu đã thu thì cứ thu bình thường - ảnh 2

ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với cử tri quận 9. Ảnh: L.THOA

“Do đó, việc đã thu rồi hay chưa thu cũng không liên quan gì. HĐND muốn nghe các luồng ý kiến về việc này. Riêng về quy trình, nếu tiến hành thu thuận lợi thì cứ xúc tiến theo Nghị quyết của HĐND; nếu gặp vướng mắc TP phải có văn bản xin ý kiến Thủ tướng CP”, bà Tâm thông tin thêm.

LÊ THOA – THANH TUYỀN