Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Điện Biên

AK

AK

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 18/3/2019 - 04:40

(PL)- Ngày 17-3, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh Điện Biên. 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đạt được.

Đánh giá tiềm năng du lịch tỉnh Điện Biên là rất lớn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc phát triển du lịch ở Điện Biên cần chú trọng phát huy giá trị lịch sử, khi tôn tạo các di tích cần nêu cao tinh thần tôn trọng lịch sử. Nhiệm vụ trọng tâm thứ hai là phát triển giáo dục. Trong đó, đặc biệt chú ý giáo dục ở vùng núi có những đặc thù, khó khăn cơ bản. Địa phương phải có các chính sách phù hợp để đảm bảo con em cộng đồng các dân tộc được đi học, tính toán căn cơ để chất lượng đầu ra của giáo dục đồng bào dân tộc nói chung được nâng lên.

Phó Thủ tướng cũng chủ trì, chỉ đạo các thành viên trong bộ, ban, ngành trung ương giải đáp những thắc mắc, đề xuất tỉnh đưa ra như nguồn kinh phí thực hiện dự án khoanh vùng, cắm mốc, cấp quyền sử dụng đất các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ; hỗ trợ kinh phí cho địa phương đầu tư mới, bổ sung cơ sở vật chất cho các trường học…

AK

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.