Tàu biển mắc cạn vì đi sai luồng

Thứ Năm, ngày 3/9/2015 - 07:10

(PL)- Tin từ Cảng vụ hàng hải TP.HCM hôm 2-9 cho biết tàu biển Eminence (quốc tịch Panama) trọng tải 20.800 tấn đã được giải cứu sau 10 ngày mắc cạn ở luồng Soài Rạp. Nguyên nhân khiến tàu mắc cạn là do đi không đúng luồng, đã vào chỗ cạn.

Luồng Soài Rạp có chiều ngang rộng nhưng do kinh phí có hạn nên vừa qua TP.HCM nạo vét rộng chỉ 120 m. Do vậy, nếu các tàu đi không đúng luồng đã được nạo vét sẽ rất dễ bị mắc cạn. Ngoài ra, Tổng Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam cũng đã cảnh báo trên luồng tàu Soài Rạp đã xuất hiện một số dải cạn làm ảnh hưởng đến việc tàu biển ra vào cụm cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Trước đó, ngày 21-8, tàu Eminence chở xi măng từ cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) theo luồng Soài Rạp (đã được nạo vét để tàu 50.000 tấn đi lại) vào cảng xi măng Nghi Sơn (Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM) đã bị mắc cạn. Đến ngày 31-8, tàu mới được cứu hộ thành công. Nơi Eminence mắc cạn cách luồng hàng hải khoảng 70 m nên không ảnh hưởng đến việc đi lại của các tàu biển khác ra vào TP.HCM qua luồng Soài Rạp.

PV

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.