Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng vui mừng gặp lại ông Choi Joo Ho, đánh giá cao kết quả mà Samsung Việt Nam đã đạt được thời gian qua trong bối cảnh khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Samsung đã khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) quy mô lớn ở Hà Nội.

Thủ tướng tiếp tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng vui mừng với việc dù gặp nhiều khó khăn đến từ đại dịch COVID-19 nhưng Samsung Việt Nam vẫn đảm bảo sản xuất, kinh doanh, cam kết không giảm sản lượng và giữ nguyên mục tiêu xuất khẩu ở Việt Nam. Đây là cố gắng lớn của Samsung trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn và thách thức trong giai đoạn qua.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo ổn định sản xuất; tiếp tục đầu tư, làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam, nhất là đóng góp vào việc đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất trên thế giới của Tập đoàn Samsung; phát triển công nghiệp hỗ trợ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong đó có Samsung làm ăn thành công tại Việt Nam.