Tìm thấy thêm hai thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 bị nạn

Thứ Sáu, ngày 24/6/2016 - 11:19

(PLO)- Nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM sáng nay (24-6) cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm hai thi thể nghi là thành viên trong phi hành đoàn trên chuyến bay Casa 212 mất tích vào trưa 16-6.

Vào lúc 6 giờ 45 sáng nay (24-6) lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Đến khoảng 8 giờ 45 cùng ngày phát hiện thêm một thi thể gần khu vực tìm thấy động cơ máy bay CASA 212.

Hiện hai thi thể đã được đưa lên tàu để giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xem xét xác định có phải là quân nhân trên chuyến bay CASA 212 hay không.

Như vậy trong hai ngày 23 và 24-6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bốn thi thể được cho là thành viên trong phi hành đoàn. Hiện lực lượng pháp y đang tiến hành xem xét, xác nhận.

Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay
Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay (chụp dưới biển). Ảnh: MT-NB/BQP

Trước đó vào tối 23-6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng, các đơn vị và ngư dân tham gia tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí máy bay CASA 212 bị nạn. Kết quả tại hiện trường đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Tại Nghệ An, lực lượng tìm kiếm máy bay Su-30MK2 cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ 00 vĩ độ Bắc và 106 độ 03 phút đến 106 độ 04 phút kinh độ Đông. Qua xác minh ban đầu khẳng định là của máy bay Su-30MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn yêu cầu.

lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể
Cho đến sáng nay (24-6) lực lượng chức năng đã tìm thấy bốn thi thể nghi là thành viên của phi hành đoàn trên chuyến bay CASA 212

Một là, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn CASA 212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

Hai là, các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. Ba là, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

Thường vụ Quân ủy Trung ương họp
Thường vụ Quân ủy Trung ương họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Bốn là, kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm. Thường vụ Quân ủy Trung ương họp với Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn.

ĐẶNG TRUNG-HẢI ĐƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM