Tin vi phạm hành chính được mua đến 50 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 17/8/2014 - 06:45

Đây là một nội dung được quy định tại Thông tư 105/2014 của Bộ Tài chính. Theo đó, người bán tin vi phạm hành chính (VPHC) có thể được nhận tối đa 10% (nhưng không quá 5 triệu đồng) số tiền xử phạt và tiền bán tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ nhà nước (nếu có).
Riêng với lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thì mức mua tin được nâng lên cao hơn. Người bán tin VPHC trong những lĩnh vực này có thể nhận được số tiền là 50 triệu đồng.

Khi quyết định xử phạt VPHC có hiệu lực, Kho bạc Nhà nước, ngân hàng thương mại có trách nhiệm căn cứ quyết định xử phạt và số ngày chậm nộp phạt để tính và thu tiền chậm nộp phạt đối với số tiền có giá trị từ 1.000 đồng trở lên. Thời điểm tính tiền chậm nộp là sau 10 ngày (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ) kể từ khi giao nhận quyết định xử phạt.

Trường hợp tổ chức, cá nhân bị xử phạt không xuất trình được ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ (và không thuộc trường hợp cố tình không nhận quyết định xử phạt) thì ngày tính tiền nộp chậm là sau 12 ngày kể từ thời điểm ra quyết định xử phạt (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ)… Thông tư có hiệu lực từ 1-10-2014.

Đ.LIÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.