TP.HCM bàn giải pháp nâng cao chỉ số PAPI

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 04:50

(PL)- Sáng 29-7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã chủ trì hội nghị trực tuyến trao đổi giải pháp nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, các chuyên gia, đại diện các sở, ngành, quận, huyện đã phân tích những kết quả đạt được cũng như hạn chế và đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chỉ số PAPI trên địa bàn TP. Bà Catherine Phuong, trợ lý Ban giám đốc, Trưởng phòng Quản trị và tham gia, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đề nghị TP.HCM cần tập trung khắc phục ba hạn chế để nâng cao chỉ số PAPI. Từ đó mới đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân. Ba hạn chế đó là: Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, quản trị môi trường và sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở.

PGS-TS Phạm Duy Nghĩa, ĐH Fulbright, khuyến nghị để nâng cao chỉ số PAPI, cần xây dựng chính quyền có năng lực hành động và cần sự hậu thuẫn của người dân để chính sách được thực thi. Để làm được điều đó, chính quyền phải lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, tương tác với người dân và cải cách đường lối, chính sách.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đề nghị các sở, ngành, quận, huyện cần tiếp tục phát huy các ưu điểm, nội dung mà người dân hài lòng về sự phục vụ của chính quyền như cung ứng dịch vụ công và thủ tục hành chính. Đồng thời khắc phục các lĩnh vực còn hạn chế như sự tham gia của người dân ở cơ sở còn ít; quản trị điện tử, quản trị môi trường chưa cao. Cùng đó là kiểm soát tham nhũng, trách nhiệm giải trình... cần được nâng cao hơn.

TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...