Chiều 11-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn số 2176 về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

TP.HCM cho phép vũ trường, karaoke hoạt động trở lại - ảnh 1
UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại. Ảnh chụp văn bản: TÁ LÂM

Trong đó, đáng chú ý UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

UBND TP cũng đề nghị Công an TP.HCM có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này, như sử dụng ma túy.

Để phòng chống dịch bệnh, UBND TP cũng yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

UBND TP cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh.