UBND TP.HCM có hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm hơn 100 năm tuổi trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
Trao đổi với báo chí chiều 4-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng cho biết hướng giải quyết sắp tới của TP là giữ lại các công trình chính yếu của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm hơn 100 năm tuổi trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
“Riêng một số khu vực lân cận sẽ xem xét chỉnh trang cho phù hợp với quy hoạch, đảm bảo mỹ quan đô thị”, ông Mạng khẳng định.

TP.HCM giữ lại Dòng Mến Thánh giá và nhà thờ Thủ Thiêm  - ảnh 1
Hội Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm có mặt tại Thủ Thiêm từ năm 1840. Ảnh: Quỳnh Trang

Thông tin thêm, ông Huỳnh Cách Mạng cho biết mới đây khi đến thăm và chúc Tết Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và Nhà thờ Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng thông báo hướng giải quyết như trên.
Chủ trương chung của Thường trực Thành ủy đối với 2 công trình tôn giáo tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là giữ lại các công trình chính yếu và việc này sẽ tiếp tục được bàn bạc, xem xét kỹ trong thời gian tới.
Trước đó vào ngày 2-2, khi đến thăm và chúc Tết tại Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi đang được chăm sóc tại đây.
Trân trọng những hoạt động xã hội của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đã tiếp nối truyền thống chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn là việc làm rất tốt cho xã hội.

TP.HCM giữ lại Dòng Mến Thánh giá và nhà thờ Thủ Thiêm  - ảnh 2
Nhà thờ Thủ Thiêm đánh dấu sự có mặt từ năm 1859. Ảnh: Quỳnh Trang

Bí thư Nhân cũng ân cần thăm hỏi linh mục Lê Đăng Niêm, Chánh xứ nhà thờ Thủ Thiêm và bày tỏ sự trân trọng tâm nguyện của linh mục về việc chung tay chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm đã tồn tại hơn 100 năm qua. Trong đó, nhà thờ Thủ Thiêm được xây dựng vào năm 1859, còn Tu viện Thủ Thiêm của Dòng Mến Thánh giá có từ năm 1840.