Theo Jetstar Pacific, sau khi được cấp phép tăng chuyến bay, Jetstar Pacific đã mở chỗ bán vé chuyến bay mới. Khi bán vé trên hệ thống GDS đối với chuyến bay liên danh cùng Vietnam Airlines thì xảy ra lỗi dẫn đến xuất hiện giá vé rẻ hơn nhiều so với các hệ thống khác.

Ngày 20-12, sau khi phát hiện sự việc, Jetstar Pacific đã khóa chỗ của chuyến bay trên hệ thống GDS, đồng thời hệ thống cũng hủy các chỗ đã đặt. “Tuy nhiên, những hành khách đã hoàn thành việc mua vé thì vẫn được bảo đảm quyền lợi. Cụ thể, sau khi khắc phục sự cố, số vé trên sẽ được khôi phục và sẽ có thông báo đến hành khách. Jetstar Pacific gửi lời xin lỗi đến những hành khách đã bị ảnh hưởng” - đại diện Jetstar Pacific nói.

Vị đại diện này cũng khẳng định những hành khách mua vé trên hệ thống bán khác vẫn hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên.

Ngoài ra, trước một số thông tin về việc hạn chế số lượng trẻ em dưới hai tuổi trên chuyến bay, Jetstar Pacific cho biết đây là quy định liên quan đến an toàn của ngành hàng không, áp dụng cho tất cả chuyến bay của các hãng hàng không ở mọi thời điểm. Cụ thể, mỗi chuyến bay chỉ chở trẻ nhỏ (dưới hai tuổi) với số lượng tương đương 10% số ghế máy bay. Điều này nhằm bảo đảo an toàn cho trẻ nhỏ trong các trường hợp khẩn cấp. Theo đó, máy bay Airbus A320 có 180 ghế tương đương với tối đa 18 trẻ nhỏ trên chuyến bay.