Từng bước nâng cao chất lượng đời sống và môi trường văn hóa
(PL)- Chiều 25-12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020.

Theo Phó Thủ tướng, chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 đã mang đến nhiều đổi mới cho đời sống mọi tầng lớp nhân dân, rút ngắn khoảng cách phát triển và mức hưởng thụ đời sống kinh tế - xã hội giữa các dân tộc, vùng miền.

Trong 10 năm triển khai thực hiện chiến lược này đã giành được nhiều kết quả quan trọng, bao trùm trên nhiều lĩnh vực đời sống - xã hội.

Từng bước nâng cao chất lượng đời sống và môi trường văn hóa - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VT

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Đời sống tinh thần được nâng cao, các yếu tố văn hóa, con người được chú trọng cũng là lúc mỗi người thấy được tầm quan trọng của văn hóa. Qua đó, mỗi người có ý thức hơn trong việc xây dựng, bồi đắp những giá trị mới, từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa và môi trường văn hóa.

Theo Phó Thủ tướng, trong giai đoạn tới, bên cạnh những giải pháp đã triển khai, cần tiếp tục thực hiện được “ba chân kiềng” để phát triển văn hóa, con người gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; phát huy vai trò nêu gương; gắn với thực hiện kỷ luật, kỷ cương, chấp hành pháp luật.

VIẾT THỊNH