Việt Nam không nằm ngoài ‘cuộc chơi’ 4.0
(PL)- Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên đối thoại chính sách tại diễn đàn cấp cao “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Thủ tướng khẳng định công nghiệp 4.0 là một cuộc chơi mà mỗi quốc gia sẽ phải mặc định là một phần trong đó.

Tại phiên đối thoại, các diễn giả từ Chính phủ, bộ, ngành cũng như chuyên gia quốc tế đã trả lời các câu hỏi từ các đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp đề xuất một số chính sách và kế hoạch triển khai các chương trình hành động trong thời gian tới để Việt Nam chủ động tham gia, bắt kịp xu hướng công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy nhanh ứng dụng cách mạng công nghệ 4.0 nâng cao khả năng cạnh tranh.

Việt Nam không nằm ngoài ‘cuộc chơi’ 4.0 - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng nhận xét vừa qua Việt Nam đã chủ động triển khai, chuyển giao, ứng dụng và nghiên cứu phát triển công nghệ. Các công nghệ mới của công nghiệp 4.0 đã mang lại những đóng góp cụ thể và tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng việc tiếp cận công nghiệp 4.0 ở Việt Nam chưa bắt kịp với xu thế, bản chất của công nghiệp mới mẻ này. Thủ tướng cho biết Chính phủ, các bộ, ngành sẽ phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương xây dựng nghị quyết của Bộ Chính trị về cách mạng công nghệ 4.0, dự kiến cuối năm nay sẽ xây dựng chiến lược quốc gia để thực hiện nghị quyết này.

(Theo chinhphu.vn)