Vụ cháy quán karaoke: Cách chức, kỷ luật nhiều cán bộ​
(PLO)- Hàng loạt cán bộ của quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng Hậu đã phải nhận hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức, do để xảy ra vụ cháy quán karaoke chết 13 người tại phố Trần Thái Tông vào ngày 1-11.

 

Đó là thông tin được UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố trong thông báo ngày 30-11 về việc quản lý dịch vụ, PCCC tại 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu và xử lý tập thể các nhân có liên quan.

Cụ thể, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách. UBND quận Cầu Giấy đã gửi hồ sơ kiểm điểm bà Dung về UBND TP Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã ký quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Xuân Nữ, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, với hình thức cách chức; Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu - Nguyễn Quan Thắng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu - Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngoài ra, công chức phường Dịch Vọng Hậu là ông Nguyễn Tiến Huy cũng bị khiển trách.

Vụ cháy quán karaoke: Cách chức, kỷ luật nhiều cán bộ​ - ảnh 1
Vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 1-11. Ảnh: PHI HÙNG

“Với trách nhiệm quản lý nhà nước, UBND quận Cầu Giấy nhận trách nhiệm khi vụ việc xảy ra và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý về PCCC” - báo cáo này nhấn mạnh.

Theo đó, đối với tập thể, UBND quận, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường… đã tổ chức các buổi họp kiểm điểm nghiêm túc trên cơ sở phân tích chức năng, nhiệm vụ được giao, các việc đã triển khai, đánh giá kỹ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Các tập thể UBND quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã rút kinh nghiệm sâu sắc và đã đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện quyết liệt công tác PCCC theo lĩnh vực phụ trách.

Vụ cháy quán karaoke: Cách chức, kỷ luật nhiều cán bộ​ - ảnh 2
Cảnh sát PCCC tham gia cứu hỏa vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết. Ảnh: PHI HÙNG

Thông báo này cũng cho biết sau vụ cháy trên, quận đã tiến hành tạm đình chỉ, kiểm tra, rà soát vấn đề PCCC của hàng loạt quán karaoke trên địa bàn quận.

Tới đây, quận sẽ triển khai kiểm tra các nhà nghỉ, trường mầm non, cơ sở kinh doanh phế liệu, sang chiết gas, chung cư mini… về điều kiện đảm bảo an toàn PCCC.

Đặc biệt sẽ cho tạm dừng các cơ sở không đủ điều kiện PCCC. Đồng thời quận Cầu Giấy cũng huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tham gia PCCC.

Mỗi phường sẽ thành lập đội PCCC gồm 10 dân quân; duy trì tổ PCCC tại tổ dân phố; đề xuất mua sắm trang thiết bị PCCC cho các tổ này.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phải phân công cán bộ xuống từng phường để hướng dẫn, tổ chức tập huấn ngay cho các lực lượng trên.

 

TRỌNG PHÚ