Sáng 11-12, liên quan đến vụ việc xe mang biển số xanh 80B-3589 gây tai nạn rồi bỏ chạy, một lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương xác nhận với Pháp Luật TP.HCM thông tin trên.

“Sau khi nắm được sự việc, ngay trong đêm 10-12, Phó ban Thường trực Cao Đức Phát đã chỉ đạo làm rõ. Dự kiến trong hôm nay, Ban sẽ có thông báo chính thức tới báo chí” - vị này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tài xế điều khiển ô tô là một cán bộ lâu năm công tác tại ban. Về thông tin tài xế sử dụng rượu bia khi điều khiển xe, việc này cần chờ kết quả điều tra từ phía cơ quan công an.

“Sự việc đang đợi kết luận từ phía công an, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó” - vị lãnh đạo khẳng định.

Xe biển xanh gây tai nạn, bỏ chạy là của Ban Kinh tế TW - ảnh 1
Chiếc xe biển xanh được cho là gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Trước đó, như đã thông tin, tối 10-12, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe mang biển số xanh 80B-3589 được cho là gây tai nạn rồi ngang nhiên bỏ chạy trên đường phố Hà Nội.

Theo đó, nhiều người điều khiển xe máy đuổi theo và yêu cầu một chiếc ô tô mang biển số xanh được cho là đã gây tai nạn rồi bỏ chạy phải dừng lại. Nội cung clip cho thấy sự việc xảy ra tại trục đường Nguyễn Trãi lên hướng Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa.

Tuy nhiên, bất chấp đường phố đông đúc và những người yêu cầu dừng xe, tài xế ô tô vẫn đạp ga tăng tốc qua nhiều giao lộ có đèn đỏ và xảy ra va chạm với nhiều người đi đường.

Phải đến đoạn đường Ô Chợ Dừa, khi có tín hiệu đèn đỏ, nhóm thanh niên kia mới ép chiếc xe biển số xanh dừng lại, đồng thời kéo tài xế ra ngoài. Tại thời điểm này, tài xế có dấu hiệu say rượu và gần như không kiểm soát được hành vi của mình.

Ngay sau đó, nhiều người đi đường đã dẫn giải tài xế ô tô lên trụ sở Công an quận Đống Đa (Hà Nội).

Sáng 11-12, một cán bộ Công an quận Đống Đa cho biết vào tối 10-12, một người dân đã tới trụ sở đơn vị trình báo về việc bị một chiếc xe ô tô biển số xanh gây tai nạn.

Quá trình làm việc, bước đầu công an xác định chiếc xe ô tô biển số xanh trên là xe của một ban trung ương. Việc tài xế có phải cán bộ thuộc ban này hay không thì cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Cũng theo vị cán bộ này, sau khi làm việc bước đầu, đơn vị đã bàn giao sự việc cho Công an quận Thanh Xuân tiếp tục thụ lý, điều tra giải quyết.