Thông tin từ bạn đọc

Trên quốc lộ 1K (đoạn giáp ranh giữa phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM với phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương) có nhiều rác thải vứt lung tung trên vỉa hè hoặc rơi vãi xuống lòng đường gây mất mỹ quan đô thị (ảnh).

Thông tin từ bạn đọc ảnh 1

Theo ghi nhận của PV, ngoài những bịch nylon chứa rác sinh hoạt thì còn có nhiều bao chứa đất, cát, đá... Một người dân ở đây cho biết đa phần là do người chạy xe máy ngang qua vứt bỏ.

Ông Cao Sơn Yên, Chủ tịch UBND phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), cho biết phường sẽ sớm xử lý tình trạng trên. LÊ THÀNH

Chợ tự phát gây kẹt xe. “Trên đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) có chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường và thường xuyên để xảy ra tình trạng kẹt xe” - bạn đọc tên Phương, số điện thoại 090801… báo tin.

Theo ông Trần Quang Hải, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), chợ trên tồn tại cách đây hơn bảy năm, chủ yếu là bán rau, quả. Phường đã cử lực lượng xuống kiểm tra, thu giữ hàng hóa, đồng thời xử phạt rất nhiều trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng đường. Ngoài ra, những người đậu xe mua hàng cũng bị tạm giữ xe và phạt hành chính. NGUYỄN HIỀN

Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.