Thông tin từ bạn đọc

Trên quốc lộ 1K (đoạn giáp ranh giữa phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM với phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương) có nhiều rác thải vứt lung tung trên vỉa hè hoặc rơi vãi xuống lòng đường gây mất mỹ quan đô thị (ảnh).

Thông tin từ bạn đọc ảnh 1

Theo ghi nhận của PV, ngoài những bịch nylon chứa rác sinh hoạt thì còn có nhiều bao chứa đất, cát, đá... Một người dân ở đây cho biết đa phần là do người chạy xe máy ngang qua vứt bỏ.

Ông Cao Sơn Yên, Chủ tịch UBND phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), cho biết phường sẽ sớm xử lý tình trạng trên. LÊ THÀNH

Chợ tự phát gây kẹt xe. “Trên đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) có chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường và thường xuyên để xảy ra tình trạng kẹt xe” - bạn đọc tên Phương, số điện thoại 090801… báo tin.

Theo ông Trần Quang Hải, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), chợ trên tồn tại cách đây hơn bảy năm, chủ yếu là bán rau, quả. Phường đã cử lực lượng xuống kiểm tra, thu giữ hàng hóa, đồng thời xử phạt rất nhiều trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng đường. Ngoài ra, những người đậu xe mua hàng cũng bị tạm giữ xe và phạt hành chính. NGUYỄN HIỀN

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?