Thu Phương, Hà Trần… ‘trò chuyện’ với violin cùng Hoàng Rob

Dự án này quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt như: Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu, bên cạnh đó còn có những giọng hát trẻ trung, tươi mới đang được yêu thích như Đức Phúc, Kiều Anh.

Album Trò chuyện (được phát hành với số lượng giới hạn, dưới hai định dạng là CD và Vinyl-đĩa than) là tuyển tập những cuộc đối thoại giữa tiếng đàn violon của Hoàng Rob với những giọng ca mà anh yêu mến.

Mang trong mình niềm kiêu hãnh khi chơi violon nhưng Hoàng Rob lại muốn mang tiếng đàn đến với người nghe một cách tâm tình, thủ thỉ.

"Là một nghệ sĩ violin, tôi không muốn để âm thanh của violin ở trên "cành cao" hay tháp ngà nào mà phải thật gần gũi với đại chúng. Tôi muốn tiếng đàn violin có thể được nghe ở bất cứ đâu, dù là trên xe ô tô hay quán cà phê:, nghệ sĩ Hoàng Rob chia sẻ.

Thu Phương, Hà Trần… ‘trò chuyện’ với violin cùng Hoàng Rob ảnh 1

Hoàng Rob có mong muốn mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn.

Với mong muốn này nên Hoàng Rob đã chọn phong cách pop ballad làm chủ đạo trong album. Người nghe sẽ được gặp Lê Hiếu trong Thế là thôi, Quang Dũng ở Tặng, Hà Trần với Mây bay cuối trời, Thu Phương trong Ngày đó ta gặp lại, Đức Phúc với Đừng rời xa tôi hay Kiều Anh trong Độc ẩm phiên bản mới.

Hoàng Rob cũng cho biết, hành trình của Trò chuyện là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong dự án này, anh không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sỹ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên; lại vừa thu hút được người nghe…”.

Cũng theo Hoàng Rob, không phải cuộc “trò chuyện” nào cũng thủ thỉ, liền mạch mà bị gián đoạn, đứt gãy liên tục bởi lịch diễn và một số nghệ sỹ định cư nước ngoài. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Hoàng Rob và ê kíp sản xuất phải vượt qua để có được sản phẩm đĩa than Trò chuyện.

Thu Phương, Hà Trần… ‘trò chuyện’ với violin cùng Hoàng Rob ảnh 2

Trò chuyện cũng một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob.

Ngay sau album Trò chuyện, Hoàng Rob bật mí sẽ ấp ủ một liveshow hoàng tráng nhất từ trước đến nay của mình sớm diễn ra trong năm 2020. Đặc biệt, anh dự định sẽ mời nhóm nhạc Bond tham gia trong đêm diễn này.

Sinh năm 1991, chàng trai gốc Quảng Bình này được biết đến như là một trong những nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. Năm 2016, Hoàng ra mắt dự án Hừng Đông bao gồm album concept riêng được sáng tác và sản xuất bởi Khắc Hưng - nhạc sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit, cùng đêm Live Concert diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Nhờ đó, anh trở thành nghệ sĩ violin đầu tiên của Việt Nam thực hiện album concept và tổ chức liveshow riêng đầy năng lượng, thu hút người nghe đại chúng bằng tiếng đàn violin.

Sau khi ra mắt truyền thông và khán giả tại Hà Nội, chiều nay (31-7), Hoàng Rob sẽ có buổi ra mắt Trò chuyện tại TP.HCM. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?