Thủ tướng Pháp khởi động chương trình về công nghệ nano

Thủ tướng Pháp cũng sẽ khởi động một chương trình phát triển các kỹ thuật công nghệ nano mang tên Nano 2017.

Tháp tùng thủ tướng còn có các bộ trưởng Bộ Công nghiệp Arnaud Montebourg, Bộ Giáo dục ĐH và Nghiên cứu Geneviève Fioraso, Bộ trưởng đặc trách canh tân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và kỹ thuật số Fleur Pellerin.

Thủ tướng Pháp khởi động chương trình về công nghệ nano ảnh 1

Đề án Nano 2017 sẽ tiếp nối chương trình Nano 2012 và theo Hội đồng tỉnh Isère sẽ “tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp về công nghệ nano có được một cú hích mới và cần thiết về công nghệ để luôn duy trì được thế cạnh tranh trên bình diện thế giới”.

Hội đồng tỉnh Isère cũng đã thông qua khoản đóng góp tài chính cho đề án Nano 2017, trong khi châu Âu có thể sẽ hỗ trợ 400 triệu euro và nhà nước Pháp chi 600 triệu euro. Toàn bộ kinh phí đầu tư cho đề án này ước tính sẽ là 3,5 tỉ euro cho giai đoạn năm năm, từ năm 2013 đến 2017.

TƯỜNG NGUYỄN (Theo Le Monde)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.