Thủ tướng sẽ chấm điểm các bộ trưởng qua iPad

Một ứng dụng mới đang được các chuyên gia của Văn phòng Nội các phát triển dành riêng cho chiếc máy tính bảng iPad của Thủ tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng sẽ chấm điểm các bộ trưởng qua iPad ảnh 1

Ông Cameron được biết đến là một “tín đồ” iPad. Ảnh: Rex Features

Phần mềm mới sẽ cung cấp cho ông Cameron thông tin về tình hình làm việc của các bộ trưởng cũng như cho phép đánh giá hiệu quả của họ. Họ sẽ được xếp loại từ 1 đến 5 (1 là tuyệt vời, còn 5 là vô cùng yếu kém), và việc đánh giá sẽ được tiến hành thường xuyên.

Ngoài ra, nó còn giúp ông cập nhật những số liệu mới nhất về dịch vụ y tế công, tình hình tội phạm, tỷ lệ thất nghiệp và nhiều thông tin khác.

Ứng dụng trên sẽ giúp ông Cameron có các bằng chứng cụ thể khi tiến hành đợt cải tổ nhân sự đầu tiên dự kiến vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đặt câu hỏi liệu ông Cameron có đủ thời gian để đánh giá hiệu quả làm việc của các bộ trưởng hay không.

Ông Cameron được biết đến là một “tín đồ” iPad. Ông thường dùng nó để đọc báo cũng như nghe các chương trình phát thanh. Ông cũng từng khoe là mình nghiện chơi game trên iPad.

Theo Ngọc Thúy (Dân Việt / Telegrap)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.