'Thuyền trưởng' LienVietPostBank đột ngột từ nhiệm

Đồng thời HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng thống nhất bầu ông Huỳnh Ngọc Huy, thành viên HĐQT giữ chức danh chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ III (2018-2023), kể từ ngày 30-12-2019.

Ông Huỳnh Ngọc Huy sinh năm 1966, là thành viên HĐQT LienVietPostBank, từ năm 2016 đến nay. 

Từ năm 2010-2015, ông Huy đảm nhiệm các chức vụ chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Liên Việt, tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Việt, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Việt. Từ năm 2016 đến nay, ông Huy là thành viên HĐQT LienVietPostBank.

'Thuyền trưởng' LienVietPostBank đột ngột từ nhiệm ảnh 1
Ông Nguyễn Đình Thắng đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT ngân hàng từ tháng 4-2017 đến nay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Thắng được biết đến là một trong những cổ đông sáng lập LienVietPostBank cùng ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng. Ông Thắng đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT ngân hàng từ tháng 4-2017 đến nay.

LienVietPostBank hiện có vốn điều lệ 8.881 tỉ đồng và tổng tài sản đến cuối quý III vào khoảng 193.500 tỉ đồng, thuộc nhóm ngân hàng tư nhân cỡ vừa trong hệ thống. Quy mô tài sản của ngân hàng này hiện tương đương với HDBank và VIB.

Kết thúc năm 2019, tổng tài sản LienVietPostBank dự kiến đạt trên 200.000 tỉ đồng, trong đó dư nợ cho vay thị trường 1 đạt trên 140.000 tỉ đồng, huy động vốn từ thị trường 1 đạt trên 165.000 tỉ đồng.

Tính đến đầu tháng 12 này, LienVietPostBank là ngân hàng thứ 16 được Ngân hàng Nhà nước được phê duyệt áp dụng chuẩn Basel II sớm. Những ngân hàng đã được chấp thuận Basel đến nay gồm: Vietcombank, VIB, ACB, MBBank, OCB, TPBank, Techcombank, VPBank, HDBank, SeABank, MSB, VietCapitalBank, VietBank và LienVietPostBank. Hai ngân hàng nước ngoài gồm: Shinhan Bank và Standard Chartered Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.