Tiền ảo bitcoin tăng điên loạn vượt mốc 800 triệu đồng

Đến thời điểm này, giá một bitcoin đã vượt lên mức 35.751 USD (tương đương 825 triệu đồng). Giá trị khủng của đồng tiền số này khiến giới đầu tư phải tập trung sự chú ý thay vì vàng như trước.

Có lẽ không mấy ai nghĩ rằng đồng tiền bitcoin lại có cú lội ngược dòng ngoạn mục, từ mức chỉ còn 3.000 USD đã nhảy vọt lên đến mức không tưởng.

Các chuyên gia cho rằng, đồng tiền số tăng giá vì người mua đang gia tăng mạnh, vì họ bị ảnh hưởng bởi chính sách tiền rẻ từ các quốc gia tung ra để cứu nền kinh tế trước dịch bệnh cũng như sự lo ngại lạm phát, sự mất giá của đồng USD.

Mặt khác, nguồn cung tiền bitcoin có giới hạn nên khi nhu cầu mua tăng so với cung bán ra khiến đồng tiền này lại tăng giá mạnh.

Hiện nguồn cung lưu hành của bitcoin là 18,5 triệu bitcoin, gần đến hạn cung tối đa 21 triệu bitcoin theo quy định.

Tính đến nay, bitcoin đã tăng hơn 20% vào tháng 1-2021, sau khi tăng hơn 300% vào năm 2020, phần lớn được thúc đẩy bởi dòng tiền từ các tổ chức đầu tư.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).