Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie

Sở hữu nhan sắc bốc lửa trời phú, Jolie vẫn sẵn sàng lăn lộn cật lực trong nhiều kịch bản khắc nghiệt.

Hè năm nay, người hâm mộ có cơ hội được chào đón sự trở lại của người đẹp trong một dự án toát mồ hôi mang tên Kẻ nguyền ta chết.

Nhân dịp này, hãy cùng nhìn lại sự nghiệp của nữ minh tinh với các vai diễn vất vả để đời, từ điệp viên cho đến trộm mộ.

Angelina Jolie. Ảnh: CTCC

Vai trộm mộ trong Tomb Raider

Tuổi trẻ bốc đồng của Jolie hóa ra lại là một điểm cộng cho quá trình lựa chọn cô vào vai nữ trộm mộ Lara Croft. Tuy nhiên đó là những gì ê-kíp sản xuất của Tomb Raider nghĩ, còn Jolie thì không hề hay biết.

Nữ diễn viên khi đó mới 24 tuổi vừa giành được giải Oscar cho bộ phim Girl, Interrupted nhưng bị truyền thông gắn mác lắm tài nhiều tật vì những hành động nổi loạn.

Cô rất muốn có được vai diễn nhưng đồng thời ý thức được rằng hình ảnh của mình (mang theo dao kéo trên người, tự làm hại bản thân, thử dùng đủ mọi loại ma túy…) là điều mà ai cũng biết.

Lo sợ scandal bản thân làm ảnh hưởng đến kết quả thử vai, Angie quả quyết rằng dù có phải làm gì, thậm chí phải thử máu và nồng độ nước tiểu hằng ngày tôi cũng làm.

Sự quyết tâm và ý chí của Angelina Jolie đã thuyết phục được đạo diễn Simon West trao cho cô vai nữ chính.

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 3
Body bốc lửa của Angelina Jolie trong Tomb Raider.

Để chuẩn bị về mặt thể chất cho vai Lara Croft, Jolie trải qua quá trình luyện tập bài bản kết hợp giữa tập nặng và cardio, các bài tập cho các nhóm cơ khác nhau xen kẽ kín tuần.

Kết quả là khán giả được chiêm ngưỡng một tay trộm mộ xinh đẹp, bí ẩn và quyến rũ làm nên thương hiệu cho Tomb Raider trên màn ảnh.

Nữ điệp viên trong Mr. & Mrs. Smith

Tương tự với Lara Croft trong Tomb Raider thì vai quý bà Smith cũng khiến Angelina Jolie vất vả về đường tập luyện khi phải đi ra đi vào phòng gym với đủ mọi bài tập để có được hình thể tốt nhất.

Thêm vào đó, nữ diễn viên phải học cách sử dụng súng và tới trường bắn để luyện tập cùng Brad Pitt.

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 4

Ngoài ra, chi tiết bà Smith nhảy ra khỏi cửa sổ tòa nhà cao 40 tầng được Angelina Jolie tự thực hiện mà không cần đóng thế.

Thông thường những cảnh quay nguy hiểm sẽ được các diễn viên đóng thế thực hiện.

Tuy nhiên một vài trường hợp như Jolie, các sao chính muốn tự thực hiện để đảm bảo tính chân thực cho tác phẩm.

Điệp viên trong Salt

Salt tiếp tục là điểm nhấn sự nghiệp của Angelina Jolie, nơi cô vào vai một nữ điệp viên lạnh lùng với kỹ năng chiến đấu siêu hạng.

Để sẵn sàng cho các cảnh quay độ khó cao, Jolie đã luyện tập nhiều tháng liền trước khi khởi quay.

Huấn luyện viên đưa ra các bài tập sức khỏe, bên cạnh đó còn là hàng loạt bài tập võ thuật như Krav Maga (võ tự vệ của Israel), Muay Thai và MMA.

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 5

Nhiều cảnh hành động nguy hiểm lăn xả được chính nữ minh tinh đảm nhận, với sự hỗ trợ của phụ kiện bảo vệ. Tuy nhiên dù chuẩn bị kỹ càng thế nào sự cố vẫn có thể xảy ra.

Trong một cảnh trượt người qua cửa bắn súng, Angelina Jolie đã theo đà bị kéo vào hậu trường và va đầu vào đồ đạc. Cú ngã khiến cô được đưa đi bệnh viện để kiểm tra thêm.

Huấn luyện viên của Jolie trong Salt chia sẻ rằng dù quá trình quay vất vả thế nào, nữ diễn viên không hề than vãn một lời và nhất định không cho ai xem những vết bầm tím hay xây xát của cô.

Tiên hắc ám trong Maleficent

Tự nhận là một người không hay ngồi yên một chỗ, yoga đúng là cực hình cho chị đẹp nên chị thừa nhận không mấy khi tập bộ môn này.

Dầu vậy trong quá trình chuẩn bị cho Maleficent, Jolie đã phải cắn răng học yoga để các cảnh bay lượn được mềm mại.

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 6

Chưa hết, quá trình hóa trang cho bộ phim lại là một thử thách khác. Theo hai nhân viên hóa trang của đoàn phim, mỗi ngày chỉ riêng việc hóa trang cho Maleficent đã tốn ba tiếng để thực hiện và một tiếng để gỡ ra.

Angelina Jolie sau đó phải đi vòng quanh cùng cái sừng giả và lớp thạch cao trên mặt trung bình 16 tiếng/ngày ròng rã trong 70 ngày quay phim.

Nữ cứu hộ dù can đảm trong Those Who Wish Me Dead

Those Who Wish Me Dead là dự án đầy hứa hẹn của Jolie sau thành công của hai phần Maleficent.

Trong phim, cô vào vai một cựu cứu hộ dù (smokejumper) tên Hannah Faber, người chấp nhận nguy hiểm để bảo vệ cho một cậu bé bị truy sát.

Trailer tung ra cho thấy nữ lính cứu hỏa phải đối mặt với đủ mối họa từ cháy rừng cho đến sát thủ, dường như lúc nào cũng cận kề lằn ranh sinh tử.

Tuy vậy, khó khăn lớn nhất với Angelina Jolie không phải đến từ các cảnh quay hành động khó, mà là mối quan hệ giữa nhân vật cô đóng và cậu bé Connor (Finn Little).

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 7

Hannah sống độc thân, vì thế đạo diễn Taylor Sheridan muốn nhìn thấy một mối quan hệ gượng gạo ban đầu giữa một phụ nữ chỉ biết đến công việc với đứa trẻ mà cô không hề có chút kinh nghiệm chăm sóc nào.

Trong khi đó, Jolie lại là mẹ của 6 đứa con vì thế bản năng làm mẹ trong nữ diễn viên là rất lớn.

Nhiều lần Angelina Jolie đã bị nhắc nhở phải đối xử nghiêm khắc với diễn viên nhí vì cô đang quá ân cần chăm sóc cậu bé.

Mất một khoảng thời gian để nữ diễn viên thích nghi khi phải tạm dằn lòng lại những cảm xúc của một người mẹ để sống với đúng bản chất nhân vật.

Tốp 5 vai diễn vất vả của Angelina Jolie ảnh 8

 Trailer bộ phim. Nguồn: CTCC

Those Who Wish Me Dead (Kẻ nguyền ta chết) dự kiến khởi chiếu từ ngày 14-5 trên toàn quốc. Tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch COVID-19 tại Việt Nam nên phim tạm hoãn chiếu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm