TP.HCM triển khai chương trình sữa học đường ở 24 quận, huyện

Bắt đầu từ tháng 11-2020 này, chương trình SHĐ TP.HCM sẽ được mở rộng phạm vi ra 24 quận/huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học.

Mới đây, khoảng 1.600 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục, đại diện ban giám hiệu của các trường mầm non và tiểu học đã cùng tham dự hội nghị tập huấn Chương trình SHĐ giai đoạn 2, do Sở GD&ĐT TP.HCM và Vinamilk phối hợp tổ chức. Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, thông tin, ghi nhận và giải đáp nhiều câu hỏi của đại diện các phòng giáo dục, trung tâm y tế và nhà trường về cách thức đảm bảo việc triển khai chương trình SHĐ an toàn và hiệu quả.

TP.HCM triển khai chương trình sữa học đường ở 24 quận, huyện ảnh 1Chương trình Sữa học đường TP.HCM được triển khai trên 24 quận, huyện từ tháng 11-2020

Tại buổi tập huấn, ông Trịnh Duy Trọng, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, SHĐ là một chương trình nhân văn, do đó lãnh đạo thành phố cũng như lãnh đạo ngành giáo dục rất quan tâm. Trong giai đoạn 1, thành phố đã thí điểm tại 10 quận, huyện và nay tiếp tục mở rộng triển khai trên 24 quận, huyện với mong muốn có sự chăm lo tốt hơn về dinh dưỡng cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học lớp một.

TP.HCM triển khai chương trình sữa học đường ở 24 quận, huyện ảnh 2Đông đảo lãnh đạo các phòng giáo dục, thầy cô tham dự buổi tập huấn

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10-11, chương trình chính thức triển khai đến các em học sinh mầm non và tiểu học lớp 1 tại gần 3.600 cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn TP.HCM. Sản phẩm sữa cung cấp là sữa tươi tiệt trùng theo quy định của Bộ Y tế, 5 ngày/tuần, mỗi ngày một hộp 180 ml. Vinamilk là công ty được lựa chọn cung cấp sữa và triển khai chương trình trong giai đoạn 2 này thông qua quá trình đấu thầu công khai, minh bạch. Đơn vị này cũng đã chứng minh được năng lực triển khai trong giai đoạn 1.

Cô Lý Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trương Công Định (quận 6) cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhà trường triển khai. Trước đó, trường có nghe chương trình SHĐ tổ chức ở nhiều tỉnh, thành và mong muốn các em của trường cũng được uống sữa khi đến lớp. Nguồn dưỡng chất có trong sữa sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về thể chất, trí não. Hôm nay, ngày 10-11, gần 600 học sinh bán trú của trường đã được uống SHĐ.

Cô Phạm Thị Ngôn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông 11A (quận 6) chia sẻ thêm: nhà trường đã tiến hành khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh về chương trình SHĐ và nhận được sự đồng thuận cao của các phụ huynh vì ý nghĩa của chương trình và uy tín của công ty cung cấp sữa. Nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục đăng ký cho con uống sữa tại trường, dự kiến số lượng sẽ còn tăng thêm.

Tương tự như giai đoạn 1, chương trình SHĐ giai đoạn 2 cũng được triển khai theo hình thức xã hội hóa, nhà nước hỗ trợ 30%, công ty Vinamilk hỗ trợ 20%, phụ huynh chỉ phải đóng 50% chi phí, tương đương hơn 15.000 đồng/tuần để các con được uống sữa mỗi ngày tại trường. Với những học sinh thuộc diện nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, học sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đang học tại các trường thực hiện đề án, sẽ được hỗ trợ chi phí uống sữa 100% với kinh phí từ ngân sách thành phố (50%) và Vinamilk (50%). 

 

Giai đoạn 1 đã diễn ra từ tháng 11-2019 đến tháng 10-2020 tổ chức cho học sinh uống SHĐ với khoảng 1.600 trường mầm non, tiểu học tại 10 quận, huyện, gồm các quận: 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh. Trong thời gian triển khai, mặc dù bị gián đoạn do dịch COVID-19, nhưng nhiều trường và Vinamilk không ngừng nỗ lực để các em được uống đầy đủ mỗi ngày khi đến trường. Đến nay, hơn 14,4 triệu hộp sữa đã được trao đến hơn 100.000 học sinh thuộc diện thụ hưởng.

Ngoài TP.HCM, chương trình SHĐ quốc gia hiện đang được triển khai tại 25 tỉnh, thành khác trên cả nước như Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Vĩnh Long... với những kết quả tích cực, đáng ghi nhận.

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.