TP Thủ Đức: Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 99.000 dân

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, TP.HCM đã có quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và phường Long Trường.

UBND TP Thủ Đức giao UBND ba phường trên quản lý, thực hiện nghiêm các quy định về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành TP theo Chỉ thị 16. 

UBND các phường phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm của dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực trên địa bàn; thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình.

Các phường cũng phải thường xuyên đánh giá mức độ an toàn của các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời có những giải pháp bảo đảm phòng dịch.

Từ đầu tháng 7 đến nay, UBND TP Thủ Đức đã ra quyết định phong tỏa 12 phường có số ca nhiễm COVID-19 lớn, diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn. Trong đó, phường Tân Phú áp dụng biện pháp phong tỏa từ ngày 6-7, phường Tăng Nhơn Phú A từ ngày 14-7, phường Long Trường phong tỏa từ 19-7. Cả ba phường có tổng số dân hơn 99.000 người. 

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.