TP.HCM: Bắt 2 kẻ dàn cảnh móc túi trên xe buýt

Thời gian qua, nhiều hành khách (nhất là sinh viên) đi trên các chuyến xe buýt từ bến xe Tam Hiệp - Đồng Nai, Chợ Lớn - quận 8, Bến Thành (TPHCM)…về Thủ Đức rất bức xúc trước tình trạng bị kẻ gian móc túi trộm cắp tài sản.

Trước tình trạng trên, Ban Chỉ huy Công an quận Thủ Đức đã lập phương án mai phục, quyết bắt quả tang các đối tượng này.

TP.HCM: Bắt 2 kẻ dàn cảnh móc túi trên xe buýt ảnh 1

TP.HCM: Bắt 2 kẻ dàn cảnh móc túi trên xe buýt ảnh 2

Mai (ảnh trên) và Thảo bị công an bắt giữ

Sáng 14-4, xe buýt tuyến 150 (Thủ Đức-Bến Thành) dừng trạm trên Xa lộ Hà Nội (thuộc phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) để đón khách. Chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1987, quê Quảng Trị) hối hả bước lên xe thì bị Thảo cố tình chen lấn, để Mai đứng phía sau móc ĐTDĐ từ túi quần chị. Trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức có mặt trên xe đã bắt quả tang 2 đối tượng này.
             

Tại CQĐT, Mai và Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình: Mai phân nhiệm vụ cho Thảo trà trộn, xô đẩy hoặc lúc lên xe rề rà ngay cửa lên xuống khiến nạn nhân sợ bị lỡ chuyến, vội vã mất cảnh giác để Mai ra tay móc túi. Cả 2 đã thực hiện trót lọt một số vụ lấy cắp ĐTDĐ bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Riêng Mai cho biết trước đó đã một mình thực hiện rất nhiều vụ móc túi, không nhớ hết.
                                 

Công an quận Thủ Đức kêu gọi những ai từng là nạn nhân của Mai hãy đến cung cấp thông tin nhằm củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng này.

Theo Đ.Lê (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.