TP.HCM có thêm bệnh viện dã chiến

Ngày 13-6, đại diện BV Quân y 175 đã thông tin nội dung trên trong buổi họp mặt, chúc mừng kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và thông báo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng về việc thành lập các tổ chức thuộc BV quân y. 

TP.HCM có thêm bệnh viện dã chiến ảnh 1

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BV Quân y 175 Nguyễn Thanh Đức gửi lời chúc mừng đến các cá nhân, đơn vị báo, đài nhân ngày 21-6. Ảnh: LÊ THOA

BV dã chiến này có nhiệm vụ tham gia giữ gìn hòa bình Liên Hiệp Quốc; tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu; khám bệnh, cấp cứu, điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân của lực lượng giữ gìn hòa bình theo khu vực phân công của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài quyết định triển khai BV dã chiến cấp 2, BV Quân y 175 cho biết Bộ Quốc phòng đã quyết định thành lập Viện Chấn thương Chỉnh hình với chức năng khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế về chuyên ngành chấn thương chỉnh hình theo quy định của pháp luật.

Dự kiến viện sẽ khánh thành và đi vào hoạt động đầu năm 2018. Ngoài ra, BV Quân y 175 cũng được công nhận có Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam tại số 5 Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

TP.HCM có thêm bệnh viện dã chiến ảnh 2

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BV Quân y 175 Nguyễn Thanh Đức (bìa phải) tặng bằng khen cho các PV có thành tích. Ảnh: LÊ THOA

TP.HCM có thêm bệnh viện dã chiến ảnh 3

BV Quân y 175 chúc mừng các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự phát triển của BV. Ảnh: LÊ THOA

Tại đây, BV Quân y 175 cũng tuyên dương bốn tập thể và 25 cá nhân báo, đài đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của BV.

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BV Quân y 175 Nguyễn Thanh Đức khẳng định trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, BV luôn được báo chí đồng hành, hỗ trợ, kịp thời phản ánh cùng BV trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; cố vấn kịp thời, trao đổi, phản ánh những bất cập trong phục vụ bộ đội, nhân dân.

BV Quân y 175 sẽ phấn đấu không ngừng xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho người dân, hoàn thành nhiệm vụ Đảng và quân đội giao phó.

 BV Quân y 175 là BV chiến lược tuyến cuối, trung tâm y học quân sự phía Nam của Bộ Quốc phòng, quy mô 1.000 giường với gần 1.500 cán bộ, nhân viên.

BV có nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và bộ đội; phục vụ đảm bảo quân y sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm quân y  cho Trường Sa; sẵn sàng ứng cứu thảm họa, thiên tai, dịch bệnh; huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học; tham gia giữ gìn hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, BV còn khám, chữa bệnh cho nhân dân góp phần ổn định an sinh xã hội và giảm tải ở các BV lớn hiện nay.

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.