TPHCM: Đưa viêm gan siêu vi C vào danh mục bảo hiểm y tế

Ngày 17/1, Sở Y tế TPHCM đã gửi văn bản đến các cơ sở khám, chữa bệnh và Bảo hiểm xã hội TPHCM về việc chấp thuận phác đồ “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan siêu vi” của BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Theo Sở Y tế, phác đồ này sẽ là cơ sở chuyên môn để áp dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị và thực hành y khoa tại các cơ sở y tế của TP.

Đại diện Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết, kể từ ngày 18/1/2012, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C. Riêng đề nghị của Sở Y tế là nên áp dụng từ ngày 2/11/2011, cơ quan bảo hiểm sẽ họp và  thông báo cụ thể.

TS. BS Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới cho biết, kế hoạch thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C đã được thông qua, nhưng tiếp tục chờ hướng dẫn cụ thể từ bảo hiểm y tế.

 Theo Trường Cơ (Phụ nữ TPHCM, Dân trí)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.