TP.HCM: Thúc tiến độ dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm

UBND TP giao chủ tịch UBND các quận 12, Bình Tân, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh đẩy nhanh tiến độ thực hiện để bàn giao mặt bằng kịp tiến độ thi công dự án. Theo đó, quận Tân Bình, huyện Bình Chánh phải bàn giao trước ngày 30-9; các quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh phải bàn giao trước ngày 31-12.

Theo TP, dự án đã được triển khai từ năm 2002, dự kiến hoàn thành (giai đoạn 1) vào cuối năm 2010 nhưng đến nay các quận, huyện vẫn chưa hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (ngoại trừ quận Tân Phú đã xong và quận 8 không ảnh hưởng đến dự án) mặc dù TP đã nhiều lần chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.