TP.HCM: Tổng kiểm tra ô tô biển số nước ngoài, biển số xanh

- Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết vào ngày 7-8. Theo PC67, cụ thể là những xe quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký hoặc xe đã bán cho người Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế theo quy định.

Nếu phát hiện người lái xe là chủ xe có đầy đủ giấy tờ thì sẽ hướng dẫn và yêu cầu làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký, kiểm định. Nếu người lái không phải là chủ xe và có đủ giấy tờ của xe thì vẫn bị lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ bị tạm giữ cả xe và giấy tờ; đồng thời yêu cầu cả chủ xe và người lái đến giải quyết. Chủ xe không đến đúng hẹn sẽ chuyển hồ sơ và xe cho cơ quan điều tra làm rõ. Ngoài ra, PC67 cũng sẽ tổng kiểm tra xe, xử lý những ô tô, mô tô biển số xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

M.PHONG

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm