TP.HCM: Tổng kiểm tra ô tô biển số nước ngoài, biển số xanh

- Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết vào ngày 7-8. Theo PC67, cụ thể là những xe quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký hoặc xe đã bán cho người Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế theo quy định.

Nếu phát hiện người lái xe là chủ xe có đầy đủ giấy tờ thì sẽ hướng dẫn và yêu cầu làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký, kiểm định. Nếu người lái không phải là chủ xe và có đủ giấy tờ của xe thì vẫn bị lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ bị tạm giữ cả xe và giấy tờ; đồng thời yêu cầu cả chủ xe và người lái đến giải quyết. Chủ xe không đến đúng hẹn sẽ chuyển hồ sơ và xe cho cơ quan điều tra làm rõ. Ngoài ra, PC67 cũng sẽ tổng kiểm tra xe, xử lý những ô tô, mô tô biển số xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

M.PHONG

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.