(PLO)- Trong phần trả lời chất vấn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, lương giáo viên mới ra trường bình quân 3,5-4 triệu/tháng làm ảnh hưởng chi tiêu, động lực và an tâm công tác.
(PLO)- Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, kiên quyết không để xảy ra đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.
(PLO)- Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội với các nội dung chất vấn bao gồm: chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và triển khai những thành tựu, sản phẩm khoa học, công nghệ tiên tiến vào cuộc sống...
(PLO)- Hôm nay (6-6), Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn kéo dài 2,5 ngày. Người đầu tiên ngồi “ghế nóng” là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM nói, TP tính toán bổ sung nguồn vốn đầu tư công từ việc rà soát lại đấu giá các nhà đất, khởi động lại các dự án ở Thủ Thiêm. TP sẽ cân nhắc vì thị trường bất động sản còn biến động, không khéo sẽ rơi vào việc bán rẻ tài sản.
(PLO)- Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream, đó là công nghệ hoàn toàn mới, tất cả thể chế chưa có quy định về việc này.
(PLO)- Kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp về vấn đề hạ tầng giao thông ở nhiều địa bàn trong tỉnh, một số tuyến đường xuống cấp hư hỏng, lĩnh vực xây dựng quy hoạch nhiều dự án kéo dài.
Trong phiên chất vấn chiều 9-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục trả lời. Sau đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ đăng đàn trả lời đại biểu Quốc hội, trước khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc phiên chất vấn.
(PLO)- Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có giải đáp chung quanh chất vấn đề nghị khi cổ phần hóa xác định cả giá trị “lợi thế thương mại, thương hiệu và giá trị lịch sử”.
(PLO)- Nhiều hãng xe do bán được ít tại thị trường Việt Nam nên không lập đại lý. Vì vậy nhiều doanh nghiệp mua xe theo hình thức biếu tặng và nhà nước không thất thu thuế trong việc này.
(PLO)- Bộ trưởng NN&PTNT cho hay khi tham gia đoàn công tác, ông có vào các siêu thị lớn của Mỹ và thấy rằng rất ít nông sản của Việt Nam được bày bán.
(PLO)- Bốn trong năm tư lệnh ngành Tài chính, Thông tin và truyền thông, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước đang được các ĐBQH lựa chọn để trả lời chất vấn tuần sau.