Trai làng hỗn chiến, một người chết

Ngày 12/6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt gọn 8 nghi phạm trong vụ trai làng hỗn chiến khiến một thanh niên thiệt mạng.

Theo điều tra ban đầu, khuya ngày 10/6, Lê Văn Hòa (sinh 1993), Võ Ngọc Sơn (sinh 1988) và 6 người bạn cùng thôn đi chơi bằng 3 xe máy. Đến địa phận thôn Xuân Thiên Thượng (xã Vinh Xuân), nhóm này gặp Lê Dũng và các bạn đang ngồi nhậu.

Lập tức, Sơn xuống xe đến gây hấn với nhóm của Dũng rồi xông vào đánh túi bụi. Không thể chống đỡ, Dũng bỏ chạy thì bị nhóm của Sơn đuổi theo truy sát. Trong lúc hỗn loạn, Lê Văn Hòa dùng dao bấm thủ sẵn trong người đâm liên tiếp hai nhát vào bụng Dũng khiến người này tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm Sơn về nhà lấy quần áo, hộ chiếu để sang Lào tẩu thoát. Tuy nhiên, đến ngày 11/6, cơ quan điều tra đã bắt gọn 8 tên này.

Tại cơ quan công an, nhóm hung thủ này khai rằng, năm trước Dũng đã đánh một tên trong nhóm nên lần này trả thù. Trước khi gây án, chúng đã bàn bạc kỹ.

Theo Trần An  (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.