Trai làng hỗn chiến, một người chết

Ngày 12/6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt gọn 8 nghi phạm trong vụ trai làng hỗn chiến khiến một thanh niên thiệt mạng.

Theo điều tra ban đầu, khuya ngày 10/6, Lê Văn Hòa (sinh 1993), Võ Ngọc Sơn (sinh 1988) và 6 người bạn cùng thôn đi chơi bằng 3 xe máy. Đến địa phận thôn Xuân Thiên Thượng (xã Vinh Xuân), nhóm này gặp Lê Dũng và các bạn đang ngồi nhậu.

Lập tức, Sơn xuống xe đến gây hấn với nhóm của Dũng rồi xông vào đánh túi bụi. Không thể chống đỡ, Dũng bỏ chạy thì bị nhóm của Sơn đuổi theo truy sát. Trong lúc hỗn loạn, Lê Văn Hòa dùng dao bấm thủ sẵn trong người đâm liên tiếp hai nhát vào bụng Dũng khiến người này tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm Sơn về nhà lấy quần áo, hộ chiếu để sang Lào tẩu thoát. Tuy nhiên, đến ngày 11/6, cơ quan điều tra đã bắt gọn 8 tên này.

Tại cơ quan công an, nhóm hung thủ này khai rằng, năm trước Dũng đã đánh một tên trong nhóm nên lần này trả thù. Trước khi gây án, chúng đã bàn bạc kỹ.

Theo Trần An  (VNE)